ஞாயிறு

திராட்சை பழம் - நன்மைகள்

 திராட்சையில் குறிப்பாக வைட்டமின் டி, சர்க்கரை, மாவுச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன. திராட்சைகளில் கருப்பு திராட்சை, பச்சை திராட்சை, பனீர் திராட்சை, காஷ்மீரி திராட்சை, அங்கூர் திராட்சை, காபூல் திராட்சை, விதையில்லா திராட்சை ஆகியவை அடங்கும். இந்த பதிவில் திராட்சை சாப்பிடுவதால் உடலுக்கு கிடைக்கும் நன்மைகளை படித்து தெரிந்து கொள்வோம்.

உடல் வலிமை பெற:

திராட்சையில் வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் கே போன்ற சத்துக்கள் அதிகம் உள்ளது.இந்த சத்துக்கள் தவிர கால்சியம், ரிபோஃப்ளேவின் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற சத்துக்களும் இதில் உள்ளன. இந்த சத்துக்கள் உடலில் உள்ள எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பலப்படுத்துகிறது. மேலும் திராட்சை சாப்பிடுவது இரத்தப்போக்கு ஏற்பட்டால் இரத்த இழப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது.

செரிமான பிரச்சனை

தினமும் ஒரு கைப்பிடி பச்சை திராட்சையை சாப்பிட்டு வந்தால் செரிமான பிரச்சனைகள் மற்றும் வயிற்று எரிச்சல் போன்ற பிரச்சனைகளில் இருந்து நிவாரணம் கிடைக்கும்.

மலச்சிக்கலை குணப்படுத்த:

மலச்சிக்கல் சிலருக்கு பொதுவான பிரச்சனை. திராட்சையில் நார்ச்சத்து அதிகம். உடலில் நீர்ச்சத்து குறைவாக இருந்தால், அதை நீக்கும் ஆற்றல் அதற்கு உண்டு. ஏனெனில் திராட்சையில் நீர்ச்சத்து அதிகம். மலச்சிக்கல் உள்ளவர்கள் தினமும் கொஞ்சம் திராட்சை சாப்பிட்டு வந்தால் மலச்சிக்கலில் இருந்து விடுபடலாம்

கொலஸ்ட்ராலை எவ்வாறு குறைப்பது:

நாம் உண்ணும் சில உணவுகள் மற்றும் எண்ணெய் உணவுகளில் கொலஸ்ட்ரால் அதிகமாக உள்ளது. தினமும் திராட்சையை அதிகம் சாப்பிடுபவர்களுக்கு, உடலில் கொலஸ்ட்ரால் சேராமல் தடுத்து, ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கிறது.

வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி

திராட்சையில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி அதிகம் உள்ளது.வைட்டமின் ஏ நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது மற்றும் உடலில் கிருமிகளுக்கு எதிராக போராட உதவுகிறது. வைட்டமின் சி ஆரோக்கியமான ஈறுகள் மற்றும் தசைகளுக்கும் அவசியம்.

சாதாரண இரத்த அழுத்தம்:

திராட்சைப்பழத்தில் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது. பொட்டாசியம் உடலில் இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. இது இதயம் தொடர்பான பிரச்சனைகளின் அபாயத்தையும் குறைக்கிறது.

ஆஸ்துமா 

பச்சை திராட்சை ஆஸ்துமா பிரச்சனைகளில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது. திராட்சை நுரையீரலில் உள்ள சளியின் அளவை அதிகரித்து வறட்டு இருமலை தடுக்கிறது. பொதுவாக, சுவாசக் கோளாறு உள்ளவர்கள் தினமும் சிறிதளவு பச்சை திராட்சையை உட்கொள்ள வேண்டும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக