ஞாயிறு

இருமலுக்கு சிறந்த இயற்கை மூலிகை வைத்தியம்!

 

1. இருமலுக்கு அதிமதுரம் 

 இருமலுக்கு லைகோரைஸ் மூலிகை சுவாசக் குழாயில் ஏற்படும் வீக்கத்தை எளிதாக்குகிறது, இது நாள்பட்ட ரைனிடிஸ் உள்ளவர்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். மூலிகை நுரையீரலில் உள்ள சளியை தளர்த்தவும், நெரிசலை போக்கவும் உதவுகிறது.

எப்படி உபயோகிப்பது?

அதிமதுரம் மூலிகைப் பொடி ஒரு ஸ்பூன் மற்றும் தேன் ஒரு ஸ்பூன் எடுத்துக் கொள்ளவும்
ஒரு கப் தண்ணீரில் தூள் மற்றும் தேன் சேர்க்கவும்
இருமலைக் குணப்படுத்த இது மிகவும் நன்மை பயக்கும் என்பதால் நன்கு கலக்கவும்
கரகரப்பு மற்றும் தொண்டை புண் ஆகியவற்றிலிருந்து நிவாரணம் பெற அதிமதுரம் ஒரு துளிர் மென்று சாப்பிடுங்கள்.

2. இருமலுக்கு மிளகுக்கீரை

மிளகுக்கீரை அதன் குணப்படுத்தும் மற்றும் மயக்கும் பண்புகளுக்கு நன்கு அறியப்பட்டதாகும். மிளகுக்கீரையில் உள்ள மெத்தனால் தொண்டையை தணித்து, சளியை உடைக்க உதவும் தேக்க நீக்கியாக செயல்படுகிறது. மூலிகை மார்பு நெரிசலை நீக்குகிறது மற்றும் நுரையீரல் மற்றும் சுவாசக் குழாயில் உள்ள சளியை உடைக்கிறது. நீங்கள் மிளகுக்கீரை மூலிகையில் இருந்து தயாரிக்கப்பட்ட மிளகுக்கீரை அத்தியாவசிய எண்ணெயைப் பயன்படுத்தலாம் (1). இருமலுக்கு பெப்பர்மின்ட் மூலிகையை எப்படி பயன்படுத்துவது என்பதை இங்கே பார்க்கலாம்.

எப்படி உபயோகிப்பது?

 6-8 சொட்டு மிளகுக்கீரை அத்தியாவசிய எண்ணெயை சூடான நீரில் சேர்க்கவும்
கிண்ணத்தின் மீது குனிந்து, உங்களையும் கிண்ணத்தையும் ஒரு போர்வை அல்லது துண்டு கொண்டு மூடவும்
இப்போது நீராவியை உள்ளிழுக்கவும்
உடனடி நிவாரணம் பெற ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை இதைச் செய்யுங்கள்

தற்காப்பு நடவடிக்கைகள்:

 அத்தியாவசிய எண்ணெய்களில் எப்போதும் தேங்காய் எண்ணெய் அல்லது ஆலிவ் எண்ணெய் போன்ற கேரியர் எண்ணெய்களைச் சேர்க்கவும். ஏனெனில் அத்தியாவசிய பொருட்கள் சருமத்துடன் நேரடியாக தொடர்பு கொண்டு எரிச்சல் அல்லது வீக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது.


3. இருமலுக்கு இஞ்சி

இருமலுக்கு இஞ்சி நல்லதா? இஞ்சி ஒரு சக்திவாய்ந்த இயற்கை ஆண்டிஹிஸ்டமைன் மற்றும் டிகோங்கஸ்டெண்ட் முகவர், இது வலுவான பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் ஆன்டிவைரல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இந்த பண்புகள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன மற்றும் சளி, இருமல் மற்றும் பல நோய்களுக்கு சிகிச்சை அளிக்கின்றன. அதிகப்படியான சளியை உலர்த்துவதன் மூலம் இஞ்சி நெரிசலைக் குறைக்கிறது.

எப்படி உபயோகிப்பது?

 ஒரு அங்குல புதிய இஞ்சியை எடுத்து 6-7 துண்டுகளாக வெட்டவும்
கருப்பு மிளகு ஒரு தேக்கரண்டி மற்றும் தேன் ஒரு தேக்கரண்டி எடுத்து
தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பிக்கும் வரை சூடாக்கவும்
இஞ்சித் துண்டுகள் மற்றும் மிளகுத்தூள் சேர்த்து ஒரு மூடியால் மூடி வைக்கவும்
அதை 5-10 நிமிடங்கள் சூடாக்கவும்
இப்போது வடிகட்டி தேன் சேர்க்கவும்
தினமும் இஞ்சித் துண்டுகளை மெல்லுங்கள்

பக்க விளைவுகள் மற்றும் முன்னெச்சரிக்கைகள்

 சிலர் இஞ்சியை அதிகமாக உட்கொள்ளும் போது வயிற்றில் அசௌகரியம், வயிற்றுப்போக்கு, நெஞ்செரிச்சல், வாய் அல்லது தொண்டை எரிச்சல் மற்றும் ஒழுங்கற்ற இதயத் துடிப்பு உள்ளிட்ட லேசான பக்கவிளைவுகளை அனுபவிக்கின்றனர்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக